Chợ Nổi Cái Răng - Cần Thơ - Thuê xe Cần Thơ

Chợ Nổi Cái Răng - Cần Thơ

Đăng lúc: Thứ ba - 18/11/2014 21:32 - Người đăng bài viết: admin

Dịch vụ cho thuê tàu tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ uy tín chất lượng, tất cả các tàu đều trang bị đầy đủ áo phao, bảo hiểm hành khách, lái tàu giàu kinh nghiệm.

Chợ Nổi Cái Răng - Cần Thơ

Chợ Nổi Cái Răng - Cần Thơ

Cái chợ đã có từ rất lâu đời nó gắn liền với nét sinh hoạt thường nhật của con người, đặc biệt là gắn với các mẹ các chị và cũng vì thế mà cái chợ đi vào ca dao dân ca, tôi nhớ có lần nghe mẹ đọc một đoạn ca dao về cái chợ như thế này:
“Anh về hái đậu trẩy cà
Để em đi chợ kẻo mà lỡ phiên
Chợ lỡ phiên tốn công thiệt của
Miệng tiếng người cười rỡ sao nên
Lấy chồng phải gánh giang sơn
Chợ phiên còn lỡ, giang sơn còn gì ?

 
Chúng ta ở miền cao thì có chợ phiên nhưng khi ở miền sông nước chúng ta sẽ có chợ nổi. Chợ nổi là một nét văn hóa độc đáo của người miền Tây, chợ là nơi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống. Trước kia về mặt lịch sử mà nói thì chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long lúc đầu chợ nổi hình thành thì đường bộ và phương tiện lưu thông chưa phát triển, trong khi đó nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa thì cao, ngườita tụ tập trên sông bằng các phương tiện như xuồng, ghe, tắc ráng... Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn.
 
Một người bán nông sản trên chợ nổi
Chợ nổi Cái Răng thuộc tỉnh Cần Thơ nằm trên sông Hậu cách bến Ninh Kiều 6km, chúng ta sẽ mất 30 phút đi ca nô từ Ninh Kiều lên đến chợ, chợ đông từ 3h sáng có khi sớm hơn và đến 9 giờ sáng thì chợ vãn dần. Chợ nổi Cái Răng hình thành do hợp đủ các điều kiện thổ nhưỡng sông ngòi, địa lý dân cư và nông sản, không phải ở đâu cũng có chợ nổi. Để hình thành được một cái chợ như chợ nổi thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong các yếu tố đó là; khúc sông họp chợ hẹp hay rộng, vùng xung quanh trồng nhiều nông sản hay không và quan trọng hơn là nó là cửa ngõ giao thương nhiều vùng khác nhau cả lân cận và không lân cận.
 
Ở đây có gì người ta bán nấy, nhiều nhất vẫn là đặc sản vùng miền quanh khu vực hình thành chợ. Chợ này cũng được xem như là chợ đầu mối của vùng, lái thương về đây gặp gỡ và trao đổi nông sản. Ghe bầu ở đây toàn những chiếc lớn và trọng tải nặng đa phần những chiếc ghe này toả đi nhiều hướng khác nhau có khi sang tận Campuchia và Trung Quốc. Còn người dân ở chợ thì sinh hoạt trên thuyền là chủ yếu, có thể nói với họ thuyền là cái nhà di động; tắm rửa, nấu nướng, ăn uống, chuyện trò đều là trên thuyền… cuộc sống gắn liền với sông nước.
 
 Xuống đây rồi bạn sẽ được uống cà phê, ăn phở, hủ tiếu, bánh canh, nhậu… tất cả đều trên sông nước, thuyền bè đông đúc san sát nhau, điều đó chắc hẳn sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ và rất thú vị. Về mặt nào đó chợ nổi vừa là nơi sinh hoạt buôn bán nhưng cũng là nơi hội tụ nhiều văn hóa khác nhau của miền Tây. Ở chợ nổi cái răng không khó để bạn nhận ra đâu là thuyền mua và đâu là thuyền bán, thuyền bán hàng sẽ treo các thứ họ cần bán lên một cây cao trên thuyền, điều đó có nghĩa là họ đang cần bán thứ đó và họ đang có nó trên thuyền.
 
Một nông sản cần bán sẽ được treo lên
Xuống tới chợ nổi Cái Răng và xâm nhập vào môi trường của chợ trên sông, tôi mới hiểu hết được con người miền Tây, ở đây họ lao động miệt mài cần cù và lam lũ nhưng trong họ chưa khi nào tắt đi nhựa sống trong mình, họ gợi cho tôi về một hình ảnh chịu thương chịu khó nhưng luôn vui ca hát:
Dẫu đời còn nhọc nhằn gian khó
Trên những thuyền nan vẫn hát ca
Ai về sông Hậu mà coi!
Thuyền về rồi lại thuyền đi đầy thuyền.
Chợ còn thức ngủ trong sương
Vai áo đã sờn ngồi ngóng chợ xa
Ai mang Mùa trở về đây
Bỏ vào đôi má hây hây ửng hồng
 
Bảng Giá Thuê Tàu Năm 2014
 
Tuyến tham quan Số khách
(01 đến 09)
Số khách
(10 đến 15)
Số khách
(16 đến 25
)
Ninh Kiều – Cái Răng 590.000đ 690.000đ 790.000đ
Ninh Kiều – Cái Răng – Ba Cống 690.000đ 790.000đ 890.000đ
Ninh Kiều – Cái Răng – Mỹ Khánh 790.000đ 890.000đ 990.000đ
Ninh Kiều – Cái Răng – Vàm Xáng – Mỹ 950.000đ 1.050.000đ 1.150.000đ
 
Ghi chú: 
- Giá không bao gồm thuế VAT
- Thời gian thuê tàu trong chương trình là 3h.
- Giá không áp dụng cho các ngày lễ, vé vào KDL Mỹ Khánh, vườn  trái cây
- Nếu ghé tham quan + thưởng thức trái cây phụ thu thêm: 50.000đ/ khách
- Hướng dẫn viên theo thuyết minh thêm 200.000đ/tàu.
Liên Hệ:
- Gọi số :  0944440235
- Mail: levantoankg@gmail.com


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
 
 
Designed by levantoankg@gmail.com
^ Về đầu trang